• + Game Online
   • + Mobile Game
   • Heroboom
   • PetArena
   • SF
   • xsoul
   • phukra
   • + Web Game
ร่วมงานกับเรา
   
 
Server จะปิด Maintenance
ทุกวันพฤหัสบดี เวลา9.00-13.00น.
Valkyrie ON
 
   
   
 
 

อาชีพในเกม (Class 1)

อาชีพในเกมSeal Online ประกอบด้วย 7 สายอาชีพ ที่มีความแตกต่างกันอย่างชัดเจน โดยแต่ละอาชีพนั้นจะมีระบบชุดแต่งกาย(Avatar System)ไม่ซ้ำกับชุดเดิมๆที่น่าเบื่อ สามารถเปลี่ยนชุดแต่งกายเพื่อตอบสนองทุกอารมณ์ และ แฟชั่นอินเทรนด์อย่างอิสระ สามารถ เลือกทรงผม หรือ ปรับแต่งทรงสไตล์ใหม่ได้ทั้งตัวละครชายและหญิง สร้างความเป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง ไม่ซ้ำแบบใครเพราะทุกสิ่ง เป็น ไปได้ในโลกของSealOnline Plus เท่านั้น ^^

แนะนำอาชีพในเกม

Beginner

 เป็นอาชีพเริ่มต้นในโลกของ Seal Online ก่อนที่จะเปลี่ยนอาชีพไปสายอื่นต่อไป ซึ่งจะเปลี่ยนอาชีพได้ก็ต่อเมื่อผู้เล่นมีเลเวล 10แล้ว

 Beginner ทุกคนจะเลือกที่ไปเริ่มต้นได้ 3 เมืองด้วยกัน คื่อ Elim , Laimและ Beginner Townที่เมือง Elimนั้นจะเป็นเมืองสำหรับเปลี่ยนอาชีพ Knight, Magicianและ Clericส่วน เมือง Laimจะเป็นเมืองสำหรับเปลี่ยนอาชีพ Warriorและ Craftsmanดังนั้นถ้าหากต้องการจะเปลี่ยนเป็นอาชีพอะไรก็ขอ แนะนำ ว่าให้คำนึงถึงสถานที่ๆ จะไปก่อนเริ่มต้นกันด้วยล่ะ ไม่อย่างนั้นคงต้องเดินกันไกล

---------------------------------------------------------------

Cleric

 เป็นผู้ที่อุทิศชีวิตและความศรัทธาแก่พระเจ้าเพียงเพื่อขอหยิบยืมพลังอำนาจอันยิ่งใหญ่ของเวทมนตร์แห่งแสงสว่าง เพื่อคอยรักษานักผจญภัยคนอื่นๆ หากนำไปเปรียบกับผู้เชี่ยวชาญด้านทักษะเวทมนตร์โจมตีอย่าง Magician แล้ว Clericจะมีบทบาทอย่างยิ่งในการคุ้มครอง เพื่อนๆ ด้วยเวทมนตร์สนับสนุนหลากหลายในสมรภูมิรบ นอกจากนี่ เวทมนตร์ของ Clericจะช่วยเพิ่มพลังในการโจมตีของสายอาชีพ อื่นๆ ให้เกิด ประสิทธิภาพสูงสุด และช่วยต่อต้านอำนาจแห่งความมืด

Priest (Cleric) stats calculation
เมื่อ
Statusเพิ่มขึ้น 1ค่า 
STR: attack power +1 
AGI: accuracy +1.4, critical +0.2 
INT: +1.7 magic power 
VIT: +45 hp, +0.75 defense 
WIS: +16 ap 
LUK: +0.4 evasion 
Every time you increase your magic attack power by 7.86925...... you will get +1 defense from the skill Protect

---------------------------------------------------------------

Clown

            เดิมที่เป็นสามีของชาว Gypsyที่ชอบสร้างเสียงดังให้แก่ธรรมชาติ ทว่าตั้งแต่ Baleมาก่อกวนพวกเขาจึงลุกขึ้นต่อต้านโดยใช้การเต้นรำกับการร้องเพลงโจมตีคู่ต่อสู้ เพื่อปกป้องคนในหมู่บ้าน Madelin

 พวก Clown นั้นชอบที่จะมีชีวิตอยู่อิสระเรียบง่ายกับธรรมชาติเขาจึงใช้ความสามารถพิเศษด้านความสนุกสนาน และ จิตวิญญาณที่ ไม่มีใครทำได้เหมือนพวกเขาพวกเขามีความสามารถด้านการร้องเพลงมาหลายยุคสมัย แถมยังมีสติปัญญาอันเฉียบแหลมและไหวพริบ ที่ เก่งกาจในการเต้นรำอีกด้วยนอกจากจะชำนาญการร้องรำแล้วยังเป็นนักโจมตีระยะไกลตัวยงอีกด้วย การทำ Comboด้วยมีดของพวก Clown นั้นไม่เป็นรองใคร ไม่เคยมี Baleตนใดเข้าใกล้พวกเขาได้เลยเพราะจะตายก่อนเสมอๆ

Jester(Clown) stats calculation
เมื่อ
Statusเพิ่มขึ้น 1ค่า 
STR: attack power +0.9 
AGI: accuracy +1, attack power +0.5, critical +0.2 
INT: +0.9 magic power 
VIT: +20 hp, +0.6 defence 
WIS: +10 ap 
LUK: +0.4 evasion

---------------------------------------------------------------

Craftsman

 เป็นผู้เชี่ยวชาญในการสร้างอาวุธเครื่องป้องกัน และเครื่องประดับต่างๆพวกเขาจึงเป็นกำลังหลักในการรวบรวมอาุวุธยุทธโทปกรณ์ ต่างๆ เพื่อสกัดกั้นการโจมตีของ Baleพวกเขาต้องสร้างอาวุธใหม่ๆ เตรียมไว้อยู่เสมอ Craftsman นั้นเป็นผู้ที่ชอบสร้างสรรค์สิ่งประดิษฐ์ใหม่ๆ ดังนั้นจึงมีความจำเป็นที่จะต้องมี Strengthและ Luckเพื่อใช้ในการสร้างของเป็นอย่างมาก และต้องคอยออกล่า Baleอยู่เป็นประจำ เพราะ ต้องออกตามหา Itemที่ต้องการบางครั้งการผลิตอาวุธก็ไม่ดี ไม่สำเร็จตามที่คิดเสมอไป Craftsman จึงต้องนำสิ่งที่ผลิตได้ออกขายเพื่อหา รายได้นำไปซื้อวัตถุดิบต่างๆ เรียกได้ว่ามีวิญญาณเป็น “พ่อค้า”อยู่ในตัวเลยที่เดียว

 สำหรับสกิลของ Craftsman นั้นต้องฝ่าฟันความลำบากซักหน่อยเนื่องจากไม่ได้มีสอนกันที่ Laimแต่ต้องไปเรียนที่ Zaidเท่านั้น ดังนั้นคนที่ใส่ขุดเกราะ Beginnerครบทั้งชุดไว้แล้วก็จะไปได้ไม่ลำบากมากนักเนื่องจากเราต้องฝ่าด่านมอนสเตอร์ในแผนที่ Silon Forest / Upperstream of Mimir Riverซึ่งทั้งสองแผนที่นั้นมีมอนสเตอร์ที่ควรต้องระวังหลายๆ ตัวไม่ว่าจะเป็น Red Plumberที่จะเข้ามาโจมตีเราทันที่หรือมอนสเตอร์ที่โจมตีระยะไกลอย่าง Magician Piyaและโดยเฉพาะอย่างยิ่งตัวอันตรายที่สุดใสการเดินทางก็คือ Gloomy Humbugนอกจากยิ่งไกล แล้วยังชอบอยู่กันเป็นกลุ่มๆ(แนะนำว่าควรให้เพื่อนที่เลเวลสูงหน่อยเป็นคนนำทางเพื่อเป็นตัวล่อจะช่วยได้มาก) ถ้าเราผ่าน อุปสรรคเหล่านี้มาได้ก็จะมาถึงที่ Zaidซึ่งที่นี่เราสามารถไปเรียนสกิลได้ที่ Tower of Trainingโดยสามารถไปเรียนสกิลของ Craftsmanได้จาก NPC Geoffrey

Craftsman stats calculation
เมื่อ
Statusเพิ่มขึ้น 1ค่า 
STR: attack power +0.9 
AGI: accuracy +1,critical +0.33 
INT: +1 magic power 
VIT: +35 hp, +0.7 defence 
WIS: +6 ap 
LUK: +0.4 evasion

---------------------------------------------------------------

Knight

           คือสายอาชีพที่มีพลังป้องกันยอดเยี่ยมที่สุด พวกเขาอาศัยโล่ (Shield)ในการป้องกันทางร่างกายของตนและผองเพื่อนจาก ภยันตรายของเหล่าปีศาจ ความโดดเด่นทางร่างกายของ Knight แม้พลังโจมตีไม่ทัดเทียมเท่า Warriorแต่ทักษะสกิลอันแข็งแกร่ง และ ความ กล้าหาญของ Knight มีบทบาทสูงมากในการต่อสู้เป็นกลุ่มปาร์ตี้ (Party)และมีศักยภาพในการรุกโจมตีได้ไม่แพ้ Warrior เลย

Knight stat calculation
เมื่อ
Statusเพิ่มขึ้น 1ค่า 
STR: attack power +0.85 
AGI: accuracy +1, critical +0.2 
INT: +0.8 magic power 
VIT: +45 hp, +0.8 defence 
WIS: +3 ap 
LUK: +0.4 evasion

---------------------------------------------------------------

Magician

           มีพลังชีวิตและร่างกายอ่อนแอที่สุดในทุกสายอาชีพ จำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องได้รับการคุ้มครองอย่างใกล้ชิดจากเพื่อนๆ ในกลุ่มปาร์ตี้ ในการต่อสู้กับศัตรูร้าย เหล่า Magician จะเปล่งประสิทธิภาพสูงสุด ด้วยการเรียกพลังอำนาจเวทมนตร์ แห่งธาตุออกมาโจมตีมอนสเตอร์อย่าง รุนแรง และเมื่อได้รับการสนับสนุนจาก Cleric จะเพิ่มความเข้มแข็งของพลังเวทย์มนตร์ขึ้นเป็นทวีคูณ ข้อได้เปรียบอีกประการ คือ การโจมตี ของ Magicianเป็นรูปแบบการโจมตีระยะไกล และสามารถโจมตีศัตรูพร้อมกันเป็นกลุ่มได้ในคราวเดียว

Mage stats calculation
เมื่อ
Statusเพิ่มขึ้น 1ค่า 
STR: attack power +0.7 
AGI: accuracy +1.5, critical +0.1 
INT: +1.2 magic power 
VIT:+10 hp, +0.6 defence 
WIS: +25 ap 
LUK:+0.4 evasion

---------------------------------------------------------------

Warrior

           เป็นอาชีพที่มีพลังโจมตีทางด้านกายภาพที่มีความรุนแรงสูงสุด แข็งแกร่งมากที่สุดใสทุกสายอาชีพ พวกเขาเชื่อว่า คุณค่าสูงสุดของ ชีวิตอยู่ที่วิถีแห่งเพลงดาบเฉกเช่นเดียวกับความเชื่อมั่นในมิตรภาพในหมู่มิตร และ พร้อมที่จะพิพากษาปีศาจร้ายด้วยคมดาบอันมหึมา 
           พลังป้องกันของ Warrior ใช่ว่าจะด้อยกว่าสายอาชีพใดๆ เพียงแต่ทุกสกิลของ Warrior ล้วนพึ่งพาพลังโจมตีด้วยดาบทั้งสิ้น เพราะ พวกเชาคือผู้เชี่ยวชาญอาวุธดาบมากที่สุด ดังจะเห็นได้จากทักษะต่างๆ ที่ Warrior นั้นสามารถเรียนรู้ได้

Warrior stats calculation
เมื่อ Statusเพิ่มขึ้น 1ค่า 
STR: damage + 1.9 
AGI: accuracy +1 critical +0.8 
INT: magic power + 0.6 
VIT: HP + 90 defence + 0.6 
WIS: ap + 10 
LUK: evasion + 0.2

---------------------------------------------------------------

Hunter

           สายอาชีพน้องใหม่ล่าสุดของโลก Seal Onlineที่ก่อเกิดมาจากชนเผ่าที่อาศัยอยู่ที่แผนที่ Silon Forestซึ่งมีความเชี่ยวชาญในอาวุธระยะไกล หรือในชื่อที่คุ้นเคยว่า “หนังสติ๊ก”นั่นเอง ทั้งพลังโจมตีทางด้านกายภาพ และเวทมนตร์ ยังกล้าแกร่งที่เกิดจากการพึ่งพาตนเอง และฝึกฝนตนเองอย่างสม่ำเสมอ ทำให้มีสัญชาติญาณนักล่าอยู่เต็มเปี่ยมและพร้อมที่จะผจญภัยในโลกของ Seal Online Plusอย่างไม่เกรงกลัวใคร

            พลังโจมตีอันกล้าแกร่งของสายอาชีพ Hunterนี้ประกอบด้วยอาวุธ “หนังสติ๊ก”และที่ขาดไม่ได้เลยคือ “กระสุน”ซึ่งจะถูกแบ่งออกเป็นสองประเภท คือสำหรับสายโจมตี “ATK”หรือ สายเวทมนตร์ “MPW”โดยที่มีรูปลักษณ์แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร รวมถึงความสามารถใจการโจมตีอันโดดเด่น รุนแรง และการโจมตีแบบกลุ่มเป้าหมาย ทำให้สายอาชีพนี้เป็นอาชีพที่น่าสนใจอย่างยิ่ง

Hunter stats calculation
เมื่อ Statusเพิ่มขึ้น 1ค่า 
STR: damage + 0.9
AGI:  accuracy +1.25 critical +0.2 
INT:  magic power + 1.05
VIT:  HP + 40 defence + 0.57 
WIS:  ap + 15
LUK: evasion + 1 critical +0.1