• + Game Online
   • + Mobile Game
   • Heroboom
   • PetArena
   • SF
   • xsoul
   • phukra
   • + Web Game
ร่วมงานกับเรา
   
 
Server จะปิด Maintenance
ทุกวันพฤหัสบดี เวลา9.00-13.00น.
Valkyrie ON
 
   
   
 
 

เนื้อเรื่อง


            แรกเริ่มบนโลกนี้ไม่มีสิ่งมีชีวิต ทั้งแสงสว่าง ความมืด และสิ่งของต่างๆ ทั้งของแข็ง ของเหลว และก๊าซล้วนรวมกันเป็นหนึ่งเดียว วันหนึ่งเทพ   Marucurd ผู้เป็นสัญลักษณ์แห่งโลก ได้พ่นประกายไฟนับไม่ถ้วนขึ้นมาจากทะเลแห่งเพลิง ประกายไฟที่ติดอยู่เต็มท้องฟ้า ได้กลายเป็นดวงดาวต่างๆ และดวงที่ใหญ่ที่สุดคือ ดวงอาทิตย์

            เนื่องจากดวงอาทิตย์แผ่ความร้อนออกมามากจนเผาผลาญโลกไม่หยุดหย่อนเทพ Yesod ผู้เป็นรากฐานของสรรพสิ่งจึงได้เทน้ำ กรอกจนเต็มโลก ดับความร้อนลงไป ต่อมา วันที่ 3 เทพ Hode สัญลักษณ์แห่งความรุ่งเรือง ได้ใช้ดินโคลนสร้างแผ่นดินขึ้นมา ด้วยเหตุนี้จึงทำ ให้ไม่มีแผ่นดินเว้าแหว่งปรากฎอีกต่อไป วันที่ 4 เทพ Dean สัญลักษณ์แห่งความยุติธรรม ใช้เหล็กกล้าสร้างสะพานเพื่อเชื่อมต่อ แผ่นดินต่างๆ เข้าหากัน ในวันสุดท้ายเทพ Tiperet สัญลักษณ์แห่งความรัก ได้ปลูกพืชพรรณต่างๆลงบนแผ่นดิน การกำเนิดโลกจึงสำเร็จเสร็จสิ้น

            ในยุคของการสร้างโลกนั้น โลกได้รับพรจาก Elim ทุกสิ่งจึงดำเนินไปอย่างสุขสันต์งดงาม แต่แล้ววันหนึ่งเงาของ Elim พลันให้บังเกิด ชีวิตขึ้น และได้รับการเรียกขานว่า Balie นี่คือจุดเริ่มต้นแห่งความวุ่นวาย Balie เริ่มทำลายล้างโลก โรคร้ายและสงคราม ทั้งมวล ล้วนเกิดจาก น้ำมือของพวกเขา ยิ่งกว่านั้นเทพมาร Sandalpone สัญลักษณ์แห่งการทำลายล้าง ได้ขังเทพ Marucurd ไว้ในถ้ำของตน ร่างแบ่ง ภาคของ เทพ Marucurd ซึ่งยังเยาว์วัย ตื่นขึ้นมาในเวลาเช้าไม่พบเห็นร่างต้นของตนจึงเดินทางไปตามหาที่ถ้ำของ Sandalpone ที่เพิ่งลอกคราบ เปลี่ยน ร่างมอบซากร่างต้นคืนมา เนื่องจาก Sandalpone พึ่งแปลงเป็นร่างใหม่ยังไม่สามารถได้ยินเสียงใดๆจึงกินซากร่างเข้าไป Marucurd ตนใหม่ เห็นร่างถูกกินต่อหน้าจึงปล่อบอสนีบาตมหึมา เป็นการประกาศสงครามอย่างเป็นทางการ

            สงครามระหว่าง Elim กับ Balie ยืดเยื้อยาวนานถึง 7 พันวัน โลกที่มีอยู่ทั้งหมดมลายหายสูญไปจนสิ้น Elim กับ Balie เองก็กำลังจะ ตาย มหาเทพ Elios เห็นโลกตกอยู่ในความคับขันถึงที่สุด จึงคว้าจับผืนแผ่นดินกับเสา 4 ต้นค้ำยันพื้นดินเอาไว้ และชุบชีวิตให้สรรพสัตว์ที่ เผชิญหน้ากับความตายฟื้นคืนขึ้นมาใหม่ ดินแดนที่เกิดใหม่นี้ก็คือแผ่นดิน Shiltz ในปัจจุบันนั่นเอง

            Elios กล่าวแก่ Elim กับ Balie ด้วยโทสะว่า "ห้ามก่อสงครมขึ้นอีก พวกเจ้าจะต้องไปกำเนิดใหม่ด้วย" ด้วยเหตุนี้เองพวกเขาจึงเลือก เผ่าพันธุ์ที่พวกเขาจะคุ้มครองดูแล Elim เลือกมนุษย์, Balie เลือกเผ่าพันธุ์ Bale ที่มีวิวัฒนาการจากพืชและสัตว์ที่อยู่ในศิลาแห่งความวุ่นวาย มีรูปร่างแปลกประหลาด และสมองที่โล่ทึบ แต่มีพละกำลังมากมาย

            ต่อมาไม่พบร่องรอยของ Elim และ Bale ในโลกอีก 'ผนึก (Seal)' คือเวทมนต์ที่ค้นพบในสงครามระหว่าง Elim กับ Baleแต่เผ่าพันธุ์ มนุษย์ที่สามารถใช้เวทมนต์นี้มีเพียง Erasnets ผู้เป็น Great Magician เท่านั้น Erasnets ถ่ายทอดเวทมนต์แก่กษัตริย์ Keterr ผู้นำของเหล่า มนุษย์ และแต่งตั้งเขาเป็นกษัตริย์แห่งอาณาจักร